Chất thải rút hầm cầu Xã Phước Thạnh huyện Châu Thành gây ô nhiễm

Người dân Châu Thành đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm nặng do chất thải rút hầm cầu Xã Phước Thạnh huyện Châu Thành mang lại.

1. Thực trạng ô nhiễm do chất thải rút hầm cầu Xã Phước Thạnh huyện Châu Thành

Đi đến đâu ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp những đống rác, những con đường ngập trong chất thải bốc mùi hôi thối mà chưa có biện pháp để xử lý triệt để. Nhiều khúc sông của xã Phước Thạnh, Châu Thành đang trong tình trạng nhố màu đen ngòm, bốc mùi hôi thối, dọc hai bên bờ là rác thải vương vãi khắp nơi.

Các cơ quan chức năng đã có những biện pháp để giảm thiểu tối đa tình trạng ô nhiễm, thậm chí còn chi một khoản lớn cho việc vệ sinh, khắc phục sự cố môi trường nhưng vẫn không thể xử lý triệt để. Vấn đề ô nhiễm càng ngày càng nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe người dân nơi đây.

Vậy nên mỗi người dân nên nâng cao ý thức tự giác của mình cùng góp sức với cơ quan chức năng Châu Thành để góp phần giúp môi trường được cải thiện.

2. Sau khi rút hầm cầu chất thải được xử lý như nào?

Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Theo dấu, những xe chở chất thải sau khi thực hiện rút hầm cầu Xã Phước Thạnh huyện Châu Thành để tìm câu trả lời.

Những đơn vị có uy tín, sở hữu quy trình hiện đại sẽ đưa chất thải đến nhà máy xử lý chất thải sau khi hút hầm cầu. Nhưng với những đơn vị chưa thể cải tiến hiện đại trong khâu xử lý chất thải, gặp phải trường hợp quát tải về khối lượng chất thải là điều thường xuyên xảy ra.

Vậy các chất thải đó sẽ đi đâu về đâu? Nó sẽ được các tài xế chở tới các con sông, hồ nơi vắng vẻ vào ban đêm, những lúc ít người qua lại để phi tang trong chớp nhoáng. Theo chân những chiếc xe chuyên dụng chở chất thải mới thấy hết được mánh khóe qua mặt các cơ quan chức năng. Nhiều tài xế còn khoan lỗ dưới gầm xe đợi cơ hội thuận lợi xả thẳng xuống hệ thống cống thoát nước công cộng.

 Rút hầm cầu Xã Phước Thạnh huyện Châu Thành 1
Thợ rút hầm cầu đang xử lý các tác vụ chất thải trước khi triển khai hoạt động

3. Chất thải không được xử lý ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người.

Các chất thải sau khi được hút lên mà không xử lý đúng cách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sức khỏe của con người. Khi chất thải ngấm vào đất nhất là các chất thải từ bệnh viện mang theo các vi rút kí sinh vào cây cối, động vật rồi phát tán ra làm cho những vi rút nguy hiểm này tái sinh một lần nữa mang cho con người không ít những nguy hại về sức khỏe.

Chất thải sau khi những đơn vị rút hầm cầu Xã Phước Thạnh huyện Châu Thành thải ra đất ngấm vào mạch nước ngầm người dân vẫn ăn, vẫn dùng để sinh hoạt hằng ngày, lâu dần con người sẽ mắc các bệnh rất nguy hại đến sức khỏe. Đặc biệt là chất thải được hút từ bệnh viện cónguy cơ lây lan cao, ươm mầm cho các loại bệnh nguy hại đến tính mạng con người. Không những thế, khi các chất thải được thải xuống môi trường nước, bốc hơi lên làm ô nhiễm không khí, làm suy giảm tầng ô zôn, tạo ra các tia độc hại gây ra các vấn đề về mắt và da.

42Rút hầm cầu Xã Phước Thạnh huyện Châu Thành 2
Dây dẫn dài thoải mái thuận tiện cho quá trình thi công dịch vụ rút hầm cầu

Hiểu được sự nguy hại của thực trạng ô nhiễm môi trường do chất thải rút hầm cầu Xã Phước Thạnh huyện Châu Thành đem đến, mỗi tổ chức, mỗi cá nhân Châu Thành hãy nâng cao ý thức bảo về môi trường. Bảo vệ môi trường sống cũng chính là bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Bình luận trên Facebook