Dịch vụ nạo vét hố ga Xã Tân Trung huyện Mỏ Cày Nam bận trong ngày mưa lớn

Dịch  vụ nạo vét hố ga Xã Tân Trung huyện Mỏ Cày Nam làm việc liên tục trong những ngày mưa bởi tình trạng ngập lụt tắc nghẽn rất hay xuất hiện vào mùa này.

1. Sử dụng hố ga có tác dụng gì?

Hố ga là nơi chứa chất thải sinh hoạt. Trong quá trình xả thải các chất cặn theo dòng chảy khi đi qua hố ga sẽ đọng lại dưới lòng hố. Lâu ngày không được thông hút chất thải Dịch vụ  nạo vét hố ga Xã Tân Trung huyện Mỏ Cày Nam là dịch vụ tốt đảm bảo cho việc xử lý mọi tình huống khi có sự cố tắc nghẽn xảy ra.

Thường ít ai để ý kỹ dưới hố ga sẽ có những cái gì mà dưới hố ga sẽ bốc lên mùi khó chịu, mặt khác sợ khi vấp vào sẽ không an toàn bởi thỉnh thoảng cũng xảy ra 1 số vụ tai nạn thương tâm khi nắp hố ga bị sập đặc biệt điều này cực kỳ gây nguy hiểm cho trẻ em và các cụ già, thậm chí nếu tai nạn xảy ra không có người cứu giúp còn nguy hiểm đến tính mạng người bị nạn nên mọi người thường e ngại và nhìn trực tiếp vào hố ga. Vì vậy chỉ có những người làm công việc nạo vét hố ga Xã Tân Trung huyện Mỏ Cày Nam phải trực tiếp làm công việc này hàng ngày thì ít người biết được dưới hố ga chứa những gì và cấu tạo của hố ga như thế nào?

Rút hầm cầu Xã Tân Trung huyện Mỏ Cày Nam 1
Xe hút hầm cầu loại nhỏ thích hợp cho những hộ gia đình

2. Nạo vét hố ga là gì? Tại sao phải nạo vét hố ga?

Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới mưa nắng thất thường. Vào các tháng mưa bão các đoạn đường rất dễ bị ngập lụt, đặc biệt là ở các Thành Phố, Thị Xã lớn nơi tập trung nhiều dân cư sinh sống.

Để khắc phục các tình trạng trên để tranh ngập lụt, các đơn vị môi trường sẽ cho làm các hố ga để nước chảy xuống. Đi trên đường sẽ dễ nhận biết các hố ga đó, hố ga thường có nắp đậy hình tròn. Nếu quan sát kỹ thỉnh thoảng đi trên đường bạn sẽ thấy những người công nhân có đội mũ bảo hộ lao động chui xuống hố ga để giải quyết nước thải vệ sinh, trên các hố ga luôn có các nắp cống đậy lại giúp bảo vệ sự an toàn cho người đi lại và thuận tiện trong việc nạo vét các chất bẩn bị tắc. nạo vét hố ga Xã Tân Trung huyện Mỏ Cày Nam sẽ xử lý khi các hố ga bị tắc, cống không được thông.

3. Hố ga bị mất nắp gây nguy hiểm cho sự an toàn của mọi người

TP Bến Tre xảy ra tình trạng hố ga bị mất nắp, điều đó cực kỳ gây nguy hiểm cho mọi người đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Trao đổi với chúng tôi Chị Lan Anh – người hàng ngày đi làm thường xuyên qua đường có nói rằng “ để xảy ra tình trạng trên có thể do các đơn vị khi đang tiến hành lắp đặt hố ga làm không cẩn thận thiếu trách nhiệm dẫn đến hố ga bị sập, lún.

Một số đoạn đường lắp hố ga tại các khu vực ít dân cư nên một số đối tượng đã lợi dụng sự vắng vẻ ăn trộm nắp hố ga nên làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trong khu vực đó, gây mất sự an toàn cho tính mạng con người”.

Tuy vậy, rất khó để truy cứu trách nhiệm cho cá nhân nào vì quản lý các hố ga được các cơ quan chức năng phân chia cho nhiều người nên nếu chỉ vì việc mất hố ga mà truy tìm ra người chịu trách nhiệm thì mất rất nhiều thời gian.

Rút hầm cầu Xã Tân Trung huyện Mỏ Cày Nam 2
Xe dịch vụ rút hầm cầu huyện Mỏ Cày Nam đang trên đường tiến hành công việc

Nên nhiều lúc đối diện với sự việc xảy ra như vậy những người không may đi qua sập vào là những người thiệt thòi nhất. Nên khi lưu thông trên đường cũng nên cẩn thận tránh xảy ra những điều thương tâm như thế. Với các đối tượng như trẻ em và người già nên có người thân đi cùng bảo vệ, không nên tự ý đi ra đường đặc biệt sau những ngày mưa bão

Bình luận trên Facebook